Cải cách hành chính trong lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch, phục vụ người dân tốt hơn
Cải cách hành chính trong lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch, phục vụ người dân tốt hơn

Cải cách hành chính là giảm bớt thủ tục không cần thiết và tiết kiệm thời gian, tránh gây phiền hà cho nhân dân khi nhân dân thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước. Thời gian qua hoạt động cải cách hành chính và thực hiện đề án 06 của thủ tướng chính phủ tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng đã đạt được những kết quả cao, đặc biệt là lĩnh vực Tư pháp - hộ tịch đã tạo điều kiện cho người dân nộp hồ sơ trực tuyến thực hiện thủ tục hành chính từ xa thông qua thực hiện hoạt động cải cách hành chính gắn với thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế “một cửa liên thông”, công khai hoá, minh bạch hoá các quy định thủ tục hành chính.

Thực hiện tốt việc cải cách hành chính, nhiệm vụ quan trọng là phải nâng cao nhận thức về công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch cho toàn thể cán bộ, nhân dân để cùng hưởng ứng tham gia thực hiện, bởi đây là công việc chung của toàn xã hội. Chính vì vậy UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách thủ tục hành chính, công khai, niêm yết đầy đủ thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tư pháp – hộ tịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa của UBND xã, thị trấn và UBND huyện. Từ đó, tổ chức, cá nhân dễ dàng theo dõi tra cứu thực hiện thủ tục hành chính được thuận tiện và công khai minh bạch.

Phòng Tư pháp huyện Nghĩa Hưng