Chỉ số Cải cách hành chính tỉnh Nam Định năm 2022 xếp thứ 34 trên 63 tỉnh, thành phố.

Sáng ngày 19/4/2023, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Phiên họp thứ tư và công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2022 (SIPAS 2022) và Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR index 2022). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Phiên họp.

Tại điểm cầu tỉnh Nam Định, có Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng ban Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh và các ủy viên Ban Chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, năm 2022, Chỉ số Cải cách hành chính (Par Index) tỉnh Nam Định đạt 84,86%, xếp thứ 34/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo Kết quả này, Chỉ số Cải cách hành chính tỉnh Nam Định năm 2022 tăng 6 bậc so với năm 2021.

Chỉ số Hài lòng về sự phục vụ hành chính (Sipas) tỉnh Nam Định năm 2022 đạt 76,95%, xếp thứ 52/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; giảm 01 bậc so với năm 2021./.