Ứng dụng số hoá hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức
Ứng dụng số hoá hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức

Thực hiện Quyết định số 893/QĐ-TTg ngày 25/6/2020 của Thủ tướng
Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ,
công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, Thông tư số 06/2023/TT-BNV
ngày 04/5/2023 của Bộ Nội vụ ban hành Quy chế cập nhật, sử dụng, khai thác dữ
liệu, thông tin của Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong
các cơ quan nhà nước, Văn bản số 5748/BNV-CCVC ngày 04/10/2023 của Bộ Nội vụ về việc bổ sung và làm sạch dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chứcVăn bản số 648/VPUBND-VP8 ngày 10/10/2023 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, giao nhiệm vụ Sở Nội vụ rà soát, chỉnh sửa, bổ sung dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức theo yêu cầu tại Văn bản số 5748/BNV-VP của Bộ Nội vụ.

Thực hiện việc số hóa hồ sơ cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, ban, ngành thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện Nghĩa Hưng. Tháng 7 năm 2023, UBND huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp với VNPT hoàn thành việc số hóa dữ liệu của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn hệ thống chính trị lên phần mềm: PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÁN BỘ CCVC - VNPT tại: https://ccvcnamdinh.vnerp.vn

Các tiện ích mà phần mềm mang lại:

1.  Đối với cá nhân. Hiện phần mềm đã cho phép khai thác và sử dụng các loại Sơ yếu lý lịch đầy đủ theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước.

2.    Đối với cơ quan quản lý nhà nước

- Giải pháp tổng thể về quản lý CBCCVC được thiết kế và xây dựng phù hợp với mô hình quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước và đơn vị hành chính sự nghiệp theo các quy định hiện hành.

Hệ thống cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện nghiệp vụ về tổ chức cán bộ cho CBCCVC từ khi thi tuyển, trúng tuyển, được tiếp nhận vào tổ chức, quá trình hoạt động công tác tại tổ chức,… cho đến khi nghỉ (nghỉ hưu, nghỉ việc…).

Mọi thông tin dữ liệu trong quá trình đó đều được lưu trữ theo thời gian, từ đó có thể dễ dàng thống kê, phân tích, hoặc kết xuất ra các báo cáo theo mẫu biểu quy định, giúp giảm thiểu thời gian thực hiện các công việc liên quan đến quản lý CBCCVC của chuyên viên và lãnh đạo.

- Giao diện thân thiện, dễ dùng, sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể sử dụng trên mọi trình duyệt.

Phòng Nội vụ huyện