BỘ CHỈ HUY QUÂN SỰ TỈNH NAM ĐỊNH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ
Tháng 7, tháng tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm trong dạt dào cảm xúc thiêng liêng. Đây là khoảng thời gian mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” ấy đã được các thế hệ người Việt Nam xây dựng, gìn giữ để tri ân những hy sinh, mất mát của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2022), ngày 09/7/2022 Bộ CHQS tỉnh Nam Định thành lập đoàn công tác do đồng chí Đại tá Lê Xuân Thanh - Uỷ viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nam Định làm trưởng đoàn và các đồng lãnh đạo chỉ huy các Phòng, Ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng. Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình liệt sĩ và các thương, bệnh binh, các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời mong các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức và nêu gương sáng trong các phong trào, các hoạt động của địa phương. Đại diện các gia đình chính sách đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Nam Định và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và luôn gương mẫu đi đầu, động viên con cháu tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương./.

Bài viết: Nguyễn Sơn, Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng, Nam Đinh.