MỪNG THỌ NÉT ĐẸP VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỐC VIỆT NAM

MỪNG THỌ NÉT ĐẸP VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỐC VIỆT NAM

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã Hoàng Nam, Ban đại diện Người cao tuổi huyện Nghĩa Hưng.

sáng ngày 06 tháng 02 năm 2024 Hội Người cao tuổi Xã Hoàng Nam đã  tổ chức chúc mừng thọ năm 2024 cho người cao tuổi trên địa bàn xã.  Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng uỷ, UBND xã Hoàng Nam, Ban đại diện Người cao tuổi xã đã thành lập các đoàn đại biểu xuống cơ sở thôn, xóm trực tiếp trao tặng thư chúc mừng và quà của chủ tịch nước. với sự hiện diện đó tại cơ sở thôn Đông Tĩnh đã được các đồng chí lãnh đạo xã tới chúc mừng.

đi cùng đoàn có đồng chí: Nguyễn Thiện Nghị - phó bí thư - chủ tịch UBND xã đại diện cho các đồng chí lãnh đạo xã và các ban ngành.

đi cùng đoàn có ông: Trần Xuân Hùng - chủ tịch hội người cao tuổi xã.

tại cơ sở có đồng chí: Đinh Minh Tuyền - bí thư chi bộ thôn Đông Tĩnh

đồng chí : Dương Công Khoàn - trưởng thôn Đông Tĩnh cùng các ông đại diện ban công tác MT cơ sở, các chi hội trưởng các đoàn thể cơ sở và  các con, cháu chắt gia đình cụ Nguyễn Thị Xen đã có mặt đông đủ tại gia đình.

đồng chí: Nguyễn Thiện Nghị - phó bí thư - chủ tịch UBND xã phát biểu trong buổi trao tặng quà

Với phương châm “sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã  hội”, trong những năm qua, Hội người cao tuổi của xã đã không ngừng củng cố về mặt tổ chức, phát triển hội viên, xây dựng các chi hội. Các hoạt động chăm sóc về vật chất, tinh thần và sức khỏe cho các cụ luôn được duy trì và quan tâm thực hiện. Năm 2024 toàn xã có 196 cụ được mừng thọ tuổi 100, 90, 80, 70

ông: Trần Xuân Hùng - chủ tịch hội người cao tuổi xã phát biểu trong buổi trao tặng thư chúc mừng và quà của chủ tịch nước

Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã  hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã  hội.

đồng chí: Nguyễn Thiện Nghị - phó bí thư - chủ tịch UBND xã trao tặng quà cho cụ Nguyễn Thị Xen (thượng thọ 100 tuổi)

tin ban văn hoá xã